[Review] Redbuff Coffee House Siem Reap

thumb_img_6169_1024

เป็นการเดินทางมาเสียบเรียบเป็นครั้งที่เท่าไหร่แล้วผมก็ยังจำไม่ได้  แต่ว่าทุกครั้งนั้นผมก็ยังต้องแวะเวียนมายังร้านกาแฟ บรรยากาศน่านั่ง ที่ชื่อว่า REDBUFF Coffee house แอร์เย็นๆ  รวมไปถึงพนักงานที่นี่ ทำให้ผมสามารถนั่งได้ทั้งวัน พนักงานที่นี่เป็นพนักงานที่ผมมีความรู้สึกว่า professional ที่สุดแล้วในเมืองเสียบเรียบแห่งนี้ รู้สึกถึงการผ่านการอบรมและเทรนมาเป็นอย่างดี 

I don’t know how many times I visit here in Siem Reap but every single time I must visit this cafe named Redbuff Coffee House. I escaped from superb burning weather outside to just sitting in and having a cup of ice americano. I really enjoy sitting in because of its nice and relax atmosphere. Staffs are so nice, detailable and seem they are the most professional one compare to other cafes in Siem Reap. They are very well trained.

ร้าน Redbuff coffee house ตั้งอยู่บริเวณ โรงแรม Angkor City Hotel ,Airport Road, Sangkat Svay Dangkum Krong Siem Reap ซึ่งตรงนี่ยังเป็นบริเวณจุดรับส่งผู้โดยสารของ Ammco Bus ที่วิ่งเส้นทาง เสียบเรียบ ไปยังด่านช่องจอม จังหวัดสุรินทร์ของประเทศไทยครับ 

Redbuff coffee house is located in the Angkor city hotel area, Airport Road, Sangkat Svay Dangkum Krong Siem Reap which is the operation place of Ammco Bus, Routing between Siem Reap and Thailand’s Surin province. 

thumb_img_6165_1024

ตัวของ Redbuff Coffee House ตกแต่งสไตส์  Loft โดยผสมงานไม้เข้าไปด้วย  อาจจะหาได้ง่ายในประเทศไทยครับ แต่ว่าในตัวเสียบเรียบนั้น ถือว่าเป็นร้านที่โดดเด่นขึ้นมาเลย แม้ว่าจะอยู่ห่างออกมาจาก old Town ที่เป็นแหล่งเที่ยวกลางคืนออกมาหน่อย แต่ก็ไม่ถือว่าลำบากให้การมานั่งจิบกาแฟเย็นๆ หลังจากที่เดินทางไปสำรวจนครวัดนครธม เดินท่ามกลางอากาศร้อนระอุทั้งวัน การได้มานั่งพักในห้องแอร์เย็นๆ ถือเป็นการชาร์จพลังให้ตัวเองไปด้วยครับ 

The cafe itself mainly covered by wood stuffs witch fit really well on its interior. I reckon it maybe easy to found one in Bangkok or in Thailand but here in Siem Reap, Redbuff coffee house is outstanding. The weather in this Khmer’s city isn’t that different from any provinces in Thailand. After exploring those world heritage historical castles, I suggest all of you visiting here and take a little bit time to relax.

thumb_img_6162_1024

ร้าน Redbuff coffee house แห่งนี่ไม่ได้ขายแค่เพียงกาแฟอย่างเดียวครับ ยังเสิร์ฟอาหาร ขนม รวมไปถึงของฝากต่างๆจากเมืองโบราณเสียบเรียบแห่งนี้ ด้วยวันนี้ผมไม่ได้ทานอาหารหนัก เลยทำให้มีโอกาสเพียงชิมรสกาแฟของที่นี่  แม้ว่าจะไม่ได้เน้นขายกาแฟเพียงอย่างเดียว ได้แต่ตัวกาแฟก็ถือว่าใช้ได้ครับ มีกลิ่นหอมกรุ่นๆ ขนาดผมรับเป็นกาแฟเย็น แต่รสและกลิ่นของกาแฟถือว่าสอบผ่านครับ 

Not only they treating you by coffee and drinks  but they are also bring some food to fill their menu plus many kind of cakes and bakery. I did have a cup of ice Americano. I’d rather other hot coffee but only my americano still could told me they’ve made a nice coffee.

ตัวร้านแม้ว่าจะดูเรียบง่าย มีการวางของฝากขายค่อนข้างเยอะ แต่ด้วยความที่เป็นร้านกระจกใส ทำให้ไม่มีความรู้สึกอัดอัดเลย รู้สึกว่าตัวร้านโล่ง สบายตา เหมาะสำหรับนั่งชิวในเวลาว่าง นั้งทานอาหารพร้อมกับเพลงสากลคลอไปเบาๆ มองดูวิถีชีวิตของคนเขมรเพราะว่าตัวร้านตั้งอยู่ติดกับถนนใหญ่ ผู้คนมากมายหลายตาเดินผ่านไปมา ทั้งนักท่องเที่ยว และคนทำมาหากิน 

The cafe looks simple but beautiful and a huge number of stuffs there are selling. But even though there were a lot of goods but it didn’t feel too tidy at all. I really enjoy here.

thumb_img_6184_1024

ลูกค้าส่วนใหญ่ของที่นี่จะเป็นชาวต่างชาติเกือบร้อยเปอร์เซ็นครับ มีทั้งนักท่องเที่ยว และ ชาวต่างชาติที่ทำงานอยู่ที่นี่ซึ่งเท่าที่ผมสังเกตในว่านี้ ส่วนมากเป็นชาวเกาหลีกับญี่ปุ่นที่ทำงานอยู่ที่นี่ครับ ส่วนเรื่องราคาก็พอๆกับร้านกาแฟในไทย สำหรับหลายคนที่ยังไม่ทราบ ในกัมพูชานั้น เราสามารถใช้เงินบาท เงินเขมร แล้วก็ US ดอลลาร์ สำหรับคนไทยสะดวกสะครับ ใช้ไทยบาทไปเลย แต่ว่าก่อนที่จะจ่ายก็ถามพนักงานให้คิดเป็นไทยบาท ทางพนักงานก็จะจบราคาที่เรตเงินไทยครับ ง่ายและสะดวกมากครับ 

Most of clients here were travelers and expats. I’ve seen many of Korean expat came and gone with cups of coffee. Another good thing in Cambodia is you can pay with 3 different currencies, THB, USD and Khmer Real.

นอกจากอาหารและของฝากแล้ว สิ่งที่ทำให้ผมขำมาก คือทางร้านยังจำหน่ายบุหรี่อีกด้วยครับ  เป็นช่องทางการขายที่แปลกใหม่มากสำหรับบุหรี่ 

thumb_img_6186_1024

รวมๆแล้ว Redbuff Coffee House ค่อนข้างถูกใจคอกาแฟอย่างผม ทั้งบรรยากาศ และอาหาร ถ้าเดินทางมาเสียบเรียบก็ยังคงหาโอกาสแวะมาที่ร้านนี้อีกครั้ง  

At the end of the day i really love this cafe and if i have time in SP again. I would definitely visiting here again.

thumb_img_6176_1024

 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s