Avianca Brazil, Star alliance member Sao Paulo – Rio De Janeiro

เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมาได้มีโอกาสใช้บริการสายการบินในแถว south america อย่าง Avianca Brazil เป็นการเดินทางจาก เซาเปาโล ไปยังริโอ เดอจันนาโร ครับ ในห้ไม่มีข้อมูลของสายการบินนี้มาก่อนเลยครับ เพียงว่าผมต้องเดินทางไปยังริโอ แล้วก็ได้ตั๊วในราคาไม่แพงมาเท่าไหร่มา ซึ่งการจองจตั๊วในครั้งนี้เป็นการจองแบบ Last minutes ด้วยครับ

เข้าไปจองในเว็บเลยครับ

Screen Shot 2016-08-17 at 12.52.48 AM

เดินทางมาถึงสนามบินตั้งแต่เช้าครับ วันนี้ใช้บริการสนามบิน Congonhas Airport, São Paulo เป็นอีกหนึ่งสนามบินนานชาติที่ให้บริการในเมืองเซาเปาโลแห่งนี้ครับ ผมเข้าใจว่าเป็นสนามบินที่อยู่ในเมืองมากกว่า GRU นะครับ

IMG_1358

บรรยากาศตอนเช้าก็ถึงว่าคนเยอะพอตัวเลยครับ อาจจะเพราะว่าหลายๆคนเดินทางไปยัง Rio เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในงาน Olympic

สำหรับสายการบินนี้มันแจ่มตรงที่ผมสามาสรโหลดกระเป๋าได้ทั้งสองใบเลยครับ ก่อนหน้านี้บินกับ Malaysia ผมโหลดได้แค่ใบเดียว แล้วอีกใบตอนนำขึ้นเครื่อง แบกเอง หามเอง  แต่ว่าข้อดีของสายการบินนี้ กระเป๋าสองใบ ถ้าถ้าน้ำหนักไม่เกินที่กำหนดไว้ ก็สามารถโหลดได้สบายมากครับ

มาแต่เช้า แต่ยังไม่ถึงเวลาของเราก็รอต่อไปครับ  นั่งถ่ายรูปไปเรื่อยครับ มาดูข้อมูลไฟลท์ของเราหน่อยครับ 

Screen Shot 2016-08-17 at 11.52.04 PM

เมื่อพร้อมแล้ว เราก็บอร์ดดิ้งขึ้นเครื่องครับ  ความรู้สึกแรกคือ แปลกใจ  ที่แปลกใจเพราะว่าลูกเรือทั้งหมดในเที่ยวบินนี้ ประมาณ 3-4 ครับ ใน A319 ลำนี้เป็นลูกเรือผู้ชายทั้งหมด  แปลกมาก แต่ก็เป็นเรื่องดีๆ ผมไม่แน่ใจว่าเที่ยวบินอื่นของสายการบินนี้จะเป็นแบบนี้หรือป่าว แต่คงจะมีลูกเรือผู้ชายเยอะแน่ๆ  เรื่องแบบนี้คงไม่มีโอกาสเกิดขึ้นที่บ้านเราแน่ๆ 

ความแปลกใจที่สอง เห้ยยยย มันมี PTV ด้วยอ๊ะ อัยย๊ะ ดีงามมาก ตัวเครื่องก็ดูดี อันนี้คือไม่คาดคิดมาก่อนความ flight ที่ใช้เวลาเพียงชมเดียวจะมีจอส่วนตัวให้นั่งดูหนัง ฟังเพลงด้วย  ตัวโปรแกรมดูหนังฟังเพลง ไหลลื่นดีมากครับ ดีกว่าเครื่อง Jet Airways by Etihad ที่ผมนั่งมาจาก อะบูดาบีอีก  

ด้วยความที่เราอาจจะเคยชินกับสายการบินบ้านเราที่เวลาบินระยะทางใกล้ๆโดยไม่มีทีวีให้ พอมาเจออย่างนี้เลยตื่นเต้น ตกใจ ฮ้าๆ A319  ลำนี้สวยมากก  ผมชอบมากครับ ขนาดที่นั่งกำลังดีครับ มีที่ให้ยืดขา 

IMG_1398

มีช่องให้เสียบสายUSB ไว้ชาร์ตโทรศัพท์ด้วยครับ ไอโซมากกก ฮ่าๆ  พวกพนัง เพดานก็ดูสะอาดสะบายตาดีครับ

แอบค้นกระเป๋าหน้าที่นั่ง มี Safety card พร้อมด้วยแม็กกาซีนต่างๆ  สีแดงสดใสครับ 

หลังจากนำเครื่องขึ้นแล้ว ก็มีบริการอาหารว่างแล้วเครื่องดื่มครับ  จะว่าเป็นอาหารว่างก็ไม่เชิง เรียกกว่าเป็นอาหารเช้าดีความครับ กับแซนวิช บวกกับขนมหวาน แล้วก็ Softdrink 

 

หันไปดูข้างๆหน้าต่าง เมืองเซาเปาโลเป็นเมืองที่สวยมากอีกเมืองในโลกนี้ครับ ยิ่งดูจากมุมสูงยิ่งสวย

IMG_1467IMG_1468IMG_1474

 

สำหรับสายการบิน Avianca Brazil  ผมให้คะแนน 3.5/5 ครับ หักคะแนนเพราะว่ากันจองยังลำบากนิดหน่อย ขนาดเข้าหน้าเว็บของสายการบินเอง 

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s